PayPal คืออีกหนึ่งเครื่องมือสำหรับธุรกิจออนไลน์ ที่มีระบบความปลอดภัยสูงที่สุด เทียบเท่ากับธนาคาร อีกทั้งเป็นผู้ให้บริการ e-Payment Gateway รายแรก ๆ อีกด้วย ทำให้ PayPal ได้รับการพัฒนาการให้บริการอย่างต่อเนื่อง และ ได้รับความน่าเชื่อถือสูงที่สุดในโลกธุรกิจออนไลน์ อีกทั้งมือเครื่องมืออำนวยความสะดวกมากมาย สำหรับการดำเนินธุรกิจต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Action Tools ที่คุณสามารถใช้งานร่วมกับ eBay Tool Sellers ซึ่งจะมีเครื่องมือต่าง ๆ ประกอบมากมายอาทิ เช่น Add PayPal To Your Listings , Protection Programs , Receiving and Managing Payments และ Shipping and Tracking

ในส่วนของ e-Commerce นั้น PayPal ก็มี Merchant Service ที่เป็นเครื่องมือสำหรับการดำเนินธุรกิจออนไลนอย่าง e-Commerce มาให้ได้ใช้กันอย่างมากมาย โดยท่านสามารถกำหนด และ เลือกใช้อย่างเหมาะสมตามความต้องการ อาทิ เช่น Website Payments Standard , Payflow Gateway , Website Payments Pro (U.S. Only) และ PayPal as an Additional Payment Option เรียกได้ว่าครบเครื่องเรื่องธุรกิจออนไลน์เลยก็ว่าได้ครับ อ้อ..ลืมไปอีกนิดหนะครับ ระบบ Payment Gateway ของ PayPal นั้นรองรับการตัดบัตรเครดิตสำหรับลูกค้าที่ไม่ได้เป็น สมาชิกของ PayPal ด้วยหนะครับ พูดง่าย ๆ ก็คือสามารถ Accept Credit Cards Online ได้อย่างปลอดภัยครับ

เอาหละผมร่ายมายาวขนาดนี้แล้วผมเชื่อว่าหลายท่านว่า อือ..เครื่องมือเขาเพียบเลยจริง ๆ แหะแล้วเขาจะสมัครใช้งานกันยังไงหละครับ ต้องทำอะไรบ้าง และ จะใช้ได้ยังไง อันนี้ต้องใจเย็น ๆ หนะครับ เพราะว่าคุณจะได้ทราบแน่ ๆ ครับแต่ผมขอไล่ไปทีละเรื่องก็แล้วกันหนะครับ เอาเรื่องแรกก่อนแล้วกันครับ “การสมัคร PayPal” เอาหละไม่ให้เสียเวลา และ เสียหน้าเพจนี้ก็แล้วกันครับ ผมจะขอนำท่านเข้าสู่การสมัครใช้งาน PayPal Payment Gateway ระดับโลก ณ. บัดนี้

การสมัคร PayPal
ก่อนอื่นให้คุณเข้าไปยัง PayPal แล้วทำตามขั้นตอนต่าง ๆ นี้เพื่อให้เกิดความรวดเร็ว เพราะนี่คือขั้นตอนการสมัครที่ง่ายที่สุดแล้วครับ (จริง ๆ ก็สมัครอย่างนี้แหละครับ แต่ผมแค่อยากเขียนให้ดูดีไปงั้นแหละ) เมื่อท่านเข้าไปแล้วจะพบกับหน้านี้ทันทีครับ เฉพาะตามลิงค์ที่ผมให้ไว้หนะครับ ถ้าท่านยังไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหนก็ คลิกสมัครตรงลิงค์นี้ได้เลยครับเมื่อคุณเข้ามาหน้านี้แล้วให้คุณคลิกที่ “Sign Up Today” จะขึ้นหน้าจอที่เป็นประเภทบันชีให้คุณได้เลือกใช้ครับ ในหน้านี้จะประกอบไปด้วย 3 รูปแบบบัญชีหลัก ๆ ที่คุณเองต้องเลือกอย่างเหมาะสมกับการใช้งานงานของคุณครับเริ่มจาก
Personal Accountบัญชีประเภทนี้จะเป็นบัญชีสำหรับบุคคลธรรมดา ครับใช้ในการจัดเก็บเงินเท่านั้นครับ หมายถึงว่าคุณสามารถเปิดเพื่อให้คนอื่น ส่งเงินมาให้คุณอาจเป็นค่าอะไรก็ได้ หรือ ไม่ก็ค่าจ้างอะไรต่าง ๆ หนะครับ เป็นบัญชีที่คุณจะเสียค่าธรรมเนียมต่าง ๆ น้อยที่สุดครับ คุณรับเงินจะไม่เสียค่าธรรมเนียม แต่ถ้าคุณส่งเงินให้ผู้อื่นจะเสียปกติ อ้อ..ขอบอกอีกนิดหนะครับบัญชีประเภทนี้ไม่สามารถทำธุรกิจได้หนะครับ หมายถึงว่าคุณอาจไม่สามารถใช้งานเครื่องมือต่าง ๆ ได้ (อ้าว..แล้วจะใช้อะไรหละ ใจเย็นไว้ครับเดียวดูตัวต่อไปครับ) แต่คุณสามารถอัพเกรด เป็นบัญชีอื่น ๆ ได้ครับ
Permier Accountบัญชีประเภทนี้ เหมาะสำหรับการทำธุรกิจ สำหรับบุคคลธรรมดา (เหมาะกับเราครับ) เพราะคุณสามารถใช้เครื่องมือต่าง ๆ ได้อย่างเต็มสมบูรณ์ และ ก็ต้องเสียค่าธรรมเนียมตามกฏเกณฑ์ของ PayPal ปกติ ผู้ที่จะสมัครเพื่อใช้ในการทำธุรกรรม ออนไลน์ ผมแนะนำว่าให้สมัครเป็นบัญชีนี้ครับ เพราะจะไม่ยุ่งยากอะไรนัก แถมรวดเร็วด้วยครับ
Business Accountเป็นบัญชีที่เหมาะกับธุรกิจต่าง ๆ หรือ กิจการต่าง ๆ สำหรับใช้ในการทำธุรกิจออนไลน์ ต้องมีเอกสารทางธุรกิจประกอบในการสมัคร ครับ

แนะนำให้คุณเลือกสมัครเป็นแบบ “Permier Account” ครับเพราะจะได้ใช้เครื่องมือต่าง ๆ ได้และไม่ต้องยื่นเอกสารเพิ่มเติมครับ จากนั้นเลือกประเทศเป็นประเทศไทย “Thailand” เมื่อเลือกแล้วให้ทำตามขั้นตอนต่อไปโดยกรอกรายละเอียดต่าง ๆ ให้ครบทุกช่องหนะครับ และต้องเป็นข้อมูลจริงทุกอย่างหนะครับ เพราะว่าข้อมูลเหล่านี้จะทำให้คุณสามารถ Verified Account ของคุณได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องมานั่งแก้ทีหลังหนะครับ
ในส่วนของ Security Measures ให้คุณคลิกที่ “Yes” แล้วกรอก “Code Charecters” โดยดูจากภาพที่คุณเห็นด้านล่างที่เป็นช่องสี่เหลี่ยม จากนั้นก็กด “Sign Up” แล้วจะมาถึงขั้นตอนการกรอกหมายเลขบัตรเครดิต ถ้าคุณมีอยู่แล้ว (ขอให้เป็นสากลหนะครับ) ก็สามารถกรอกได้เลย แต่ถ้ายังไม่มีเดี๋ยวเรามีวิธีการ ให้กรอกทีหลังครับ ให้ผ่านขั้นตอนนี้ไปก่อนได้เลยครับ
หลังจากเราได้ผ่านขั้นตอนต่าง ๆ เหล่านี้ถูกต้องแล้ว ระบบจะทำการส่ง eMail ไปให้เราตาม ที่อยู่ eMail ที่เราได้ให้เอาไว้ครับ ให้คุณกลับไปเช็ค eMail แล้วเปิดขึ้นมาจะมีข้อความต้อนรับ และ หมายเลขยืนยันมาให้ ให้คุณคลิกที่กรอบสีเหลือง ที่มีข้อความความ “Click Here To Activate Your Account” เหมื่อบราวเซอร์เปิดมาหน้าใหม่ ก็กรอกรหัสผ่านที่คุณได้สมัครเอาไว้ จะเข้าสู่หน้าบัญชีหลักของคุณ เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการสมัคร PayPal ในขั้นตอนแรกครับ

คราวนี้เราก็มีบัญชี PayPal ใช้กันแล้วหละครับ สำหรับขั้นตอนในการ Veritied Account นั้นผมจะนำมาเขียนในตอนต่อ ๆ ไปครับ เพราะช่วงนี้กำลังจัดเวลาใหม่ เพื่อให้ลงตัวมากขึ้นหนะครับ เพราะต้องดูและ blog หลัก ๆ อีกหลายแห่งเหมือนกันครับ แล้วพบกันครับ.
กรอกข้อมูลบัตรเครดิต ( หรือ คลิก ยกเลิกไปเพื่อ เข้ามากรอกในภายหลังได้ ) หากท่านไม่มีบัตรเครดิต แนะนำให้สมัคร e-Internet ของธนาคารกสิกรไทย สามารถนำมากรอกในภายหลัง ใช้แทนได้ อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับ การสมัคร e-Internet ของธนาคารกสิกรไทย ที่นี่

เปิด e-mail ที่เราใช้ กรอก ในขั้นตอนที่ 3 จะมีเมลจาก paypal ส่งมาให้ ดังรูป

คลิก ที่ Click here to Activate your accout เพื่อเปิดบัญชี

กรอกรหัส ที่ใช้ กรอกในข้อ3 เพื่อเข้าใช้ บัญชี paypal คลิก Confirm

คลิก Continue เพื่อ เขาสู่ หน้าจอ บัญชีเรา ดังรูป

เท่านี้ เรากมี บัญชี ที่สามารถ ซื้อของ ทำกิจกรรม ด้านการเงิน ผ่านนเนต ได้อย่างปลอดภัยแล้ว

0 comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...