รวยเร็วโดยไม่ต้องโกงใคร เขียนเมื่อวันที่ 14 กพ 2544
ใครๆ ก็อยากรวย เพราะความรวยใครๆ มองว่ามีเกียรติและสบาย ไม่ต้องทำอะไรก็มีกิน อยากได้อะไรก็ได้ทันที อยากไปเที่ยวไหน ก็ไปได้ตามใจชอบ มีคนนับหน้าถือตาว่าเป็นคนรวย เดินไปไหน มาไหน ก็มีคนโค้งคำนับให้
คราวนี้เรามาดูกันว่า ท่านจะรวยได้อย่างไร ที่ไม่ผิดกฏหมาย แล้วก็ไม่ได้ไปโกงใครอีกด้วย รับรองว่าถ้าท่านปฏิบัติตามนี้ได้ ไม่กี่วันกี่เดือนก็รวยทันตาเห็น
เริ่มแรกเรามาดูนิยามของคำว่ารวยก่อน คำว่ารวยที่เราๆ คิดกันก็คงหมายถึง มีเงินเหลือเฟือ ถ้าไม่ได้จากมรดก ก็ต้องหาเอง คราวนี้ถ้าเราทำงานกินเงินเดือน แล้วเมื่อไหร่จะรวย ขอตอบว่าจะรวยได้ก็ต่อเมื่อมีรายรับมากกว่ารายจ่าย
รายรับ - รายจ่าย = รวย
ถ้ายิ่งรายรับมากกว่ารายจ่ายหลายเท่าตัว ก็จะยิ่งรวยเร็วมากขึ้น ฉะนั้นทำได้ 2 วิธีคือ ลดรายจ่าย แล้วเพิ่มรายรับ
คราวนี้วิธีปกติๆ เราก็ทราบกันดีอยู่แล้ว เช่นทำงานหนักขึ้น เที่ยวเตร่ให้น้อยลง เรามาดูวิธีของ Unwise กันดีกว่า
ลดรายจ่าย
1. รายจ่ายส่วนมากของเราก็คือ ค่าอาหาร วิธีการก็คือ ต้องลดอาหารลง พกเข้าห่อไปทำงาน หรือ ให้เพื่อนเลี้ยง
2. พกเงินในกระเป๋าไม่เกิน 100 บาท เวลาเพื่อนชวนไปทานข้าวข้างนอก ก็บอกว่าไม่มีตังค์ พร้อมเปิดกระเป๋าให้ดู เพื่อนก็จะเห็นใจแล้วบอกว่า กูเลี้ยงเอง รับรองว่า อิ่มจัง ตังค์อยู่ครบ
3. หากไปทานข้าวที่ไหน ก็ให้ทานแต่ข้าว แล้วค่อยเดินกลับมาทานน้ำที่ office หรือที่ๆ มีบริการน้ำฟรี ประหยัดไปได้มากโข
4. กางเกงใน กางเกงขายาว ผ้าขนหนู ซักอาทิตย์ละครั้งก็พอ เพราะเพื่อนๆ จะสังเกตุเห็นยาก ไม่ต้องซักให้เปลืองค่าน้ำ ค่าแฟ้บ ให้มากนัก
5. งานรื่นเริง งานแต่ง มีที่ไหน ไปที่นั่น แต่ให้ไปเป็นกลุ่ม เจ้าของงานเค้าจะได้สับสนว่าใครยื่นซองแล้ว ใครยังไม่ยื่น แค่นี้ก็เหมือนไปเที่ยว RCA แล้วเพราะมีทั้งสายเดี่ยว สายพาด พร้อมดนตรี เหล้ายา นารี (ร่วมโต้ะ)
เพิ่มรายได้
1. หาอาชีพเสริมที่สบายๆ เช่นรับเป็นพ่อเล้า แม่เล้าให้นักการเมือง ติดต่อหนุ่มๆ สาวๆ ใน office หรือใน โรงเรียนให้นักการเมือง แต่อย่าให้เป็นข่าว เหมือนในหนังสือพิมพ์หละ รับรองว่ารายได้ดี
2. กลางคืนว่างๆ ทำงาน partime ถ้าเป็นผู้ชายก็ตามบาร์เกย์ สาวๆ ก็ตาม cafe ต่างๆ โดยการแต่งหน้าทาปากให้จำไม่ได้ สวมวิก ใส่แว่น ขนตาปลอม วันไหนอยากไปเที่ยวกลางคืนแทนที่จะเสียตังค์ กลับได้ตังค์อีกต่างหาก
3. หาแฟนรวย เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับกระเป๋าตัวเอง อ้อนนิดหน่อย ทำตาละห้อย ให้แฟนเห็นใจ โดยไม่ต้องควักกระเป๋า ยิ่งได้แต่งงานด้วยรับรอง รวยเร็วมาก รวยทันตาเห็น
4. รับงานพิเศษ แทนที่จะมาเสียเวลามานั่งอ่าน เว็บไม่เข้าท่า อันนี้ ก็ลองรับงานพิเศษเช่น เขียนบทความ ที่ประกาศกันโครมครามทางเว็บ หรือหางานใหม่ที่เงินเดือนมากกว่าเก่า จากเว็บหางาน ไม่รู้ว่าหลงเข้ามาที่เว็บนี้ให้เสียเวลาทำไม
จะเห็นว่าวิธีการที่แนะนำข้างต้นท่านสามารถทำได้ ทันที แล้วรับรองว่าจะมีเงินเหลือให้ท่านรวยไม่รู้เรื่อง ว่างๆ ก็แบ่งเงินมาให้ผมใช้บ้างนะ

0 comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...