วิธีสร้างเงิน 100ดอลล่าให้ได้ใน 10วัน
วันนี้ผมจะมาพูดถึงกลเม็ดที่สามารถทำให้เราสร้างรายได้ภายใน 10 วันให้ได้ $100 นั่นเองครับ โดยสิ่งสำคัญที่สุดก่อนที่เราจะมีรายได้ $100 ใน 10 วันนั้นเราต้องทำการบ้าน เกี่ยวกับสินค้าและตัวสินค้าแต่ละตัวก่อนว่า ตัวไหนน่าจะสามารถขายได้ดีสุดและสามารถขายได้เร็วสุด เทคนิคนี้ให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ ดูจากสินค้าที่ขายดีในรอบสัปดาห์ หรือ ในรอบวันครับจาก Amazon Bestsellers จากนั้นให้มองหาสินค้าที่มีราคาไม่เกิน $100 หนะครับเอาสินค้าที่ไม่อยู่ในการบังคับเรทด้วย (คือสินค้าที่ Amazon จะจ่ายค่าคอมตายตัวเช่น $25 หรือ 4% ตลอดทุกชิ้น) จากนั้นลองดูปริมาณยอดขายล่าสุดว่า ผ่านไปกี่ชั่วโมงครับ ทางอเมซอน เขาจะมีบอกว่าขายไปเมื่อกี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ ให้เอาสินค้าเหล่านั้นแหละครับมาทำตลาด

แต่ด้วยเหตุที่เราเองนั้นไม่ได้ทำการโฆษณา เหมือนกับคนที่ทำโฆษณากับ PPC ซึ่งสามารถกำหนดขอบเขตและสามารถทำตลาดได้เร็วกว่า เพราะใช้ทุน เราไม่ได้ใช้ทุนตรงส่วนนั้นทำแต่ Search Engine Optimization (SEO) ล้วน ๆ ซึ่งต้องอาศัย Blog+aStore เข้าช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เราจึงต้องเริ่มงานก่อนอย่างน้อย 15 วันก่อนการที่จะเริ่มขายสินค้าเหล่านี้ได้ตามหัวข้อนี้ นั่นแสดงว่า เราทำมา 15 วันแล้วมาวัดผลอีก 10 วันจะสามารถทำ $100 ได้หรือไม่ ?

ขั้นตอนแรก
ภายหลังจากที่เราได้เลือกสินค้าเสร็จแล้ว ควรจะเลือกสินค้ามาอย่างน้อย 10-20 ตัวเพื่อทำตลาด และเริ่มเข้าสู่กระบวนการสร้างรายได้ แบบเป็นขั้นเป็นตอนในขั้นตอนนี้ ให้นำเอารายละเอียดสินค้านั้น ๆ มาโพสที่บล็อกของเราครับ ทำอย่างนี้จนครบทุกตัว จากนั้นให้เข้าไป Ping โดยใช้เครื่องมือของ Pingoat ครับเลือก Ping เฉพาะกลุ่มแรกคือกลุ่ม General หนะครับให้เลือกทุกตัว (อาจมีบางตัวที่ Ping ไม่ผ่านหนะครับ) ก็เป็นอันว่าเสร็จขั้นตอนแรกเรียบร้อย

ทีนี้หลายท่านอาจเริ่มคิดว่า เอ…แล้วเอารายละเอียดสินค้ามาโพสแล้วเราจะขายของได้อย่างไร ? เป็นคำถามที่ดีครับ สิ่งที่ผมจะแนะนำก็คือการนำ Product Links มาแปะไว้ด้วยครับ หรือไม่ก็ทำลิงค์ส่งไปยังตัวสินค้า โดยเขียนข้อความให้น่าสนใจ วิธีการเขียนนั้น ผมแนะนำว่าให้ดูจากโฆษณาใน Google Adwords ที่เขาเขียนกันครับ เราก็ไปลอกเขานั่นแหละมาครับ จากนั้นก็ทำลิงค์ส่งไปยังสินค้าใน aStore ของเรา (ต้องตรงกับเนื้อเรื่องของสินค้าด้วยหนะครับ) และอีกส่วนที่ควรจะทำก็คือ การนำเอาภาพสินค้ามาวางในเนื้อหา ซึ่งจะช่วยให้ผู้ซื้อเกิดความรู้สึกน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และการวางลิงค์ก็อาจวางไกล้ ๆ กับภาพสินค้านั่นแหละครับ ให้ทำอย่างนี้ทุก ๆ ตัวจนครบตามจำนวนที่เราได้คัดเลือกมาแล้ว

หลังจากที่เราทำการ Ping ไปแล้วสัก 3 วันให้เช็คดูตาม Search Engine ต่าง ๆ ว่าเนื้อหาใน Blog ของเรานั้นได้รับการ Index หรือยังถ้ายังให้ใช้วิธีการ Search Engine Submission ครับเอาแบบถึงตัวเลย แล้วจะได้รับ Index ภายใน 2 วันโดยประมาณครับ

ขั้นตอนที่สอง
หา Traffic เข้ามายัง Blog ของเราโดยการใช้ Social bookmarking เครื่องมือฟรีที่เราสามารถหาได้ โดยปกติแล้วถ้าคนใช้ WordPress จะมีปลักอินที่สามารถทำได้ แต่มีข้อแม้ว่า แต่ละที่นั้นเขาจะมีเงื่อนไขให้ระวังให้ดีครับ บางแห่งเราส่งได้แค่วันละ 1 เรื่องเท่านั้น แต่บางแห่งเต็มที่ได้แค่ 3 เรื่องต่อวันถ้าเกินจากนั้นโดนแบนไม่รู้ด้วยหนะครับ ฉนั้นถ้าจะให้ปลอดภัยให้ส่งวันละ 2 หัวข้อเรื่องพอครับ ส่องอย่างนี้ประมาณ 1 สัปดาห์จะเริ่มมี Traffic เข้ามาและอาจเริ่มขายสินค้าได้

ขั้นตอนสุดท้าย
ให้ย้อนกลับไปค้นหาสินค้าและทำอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ ตลอดทั้ง 15 วันที่เราได้วางแผนเอาไว้ วนไปมาอย่างนี้จะทำให้เราสามารถหาสินค้าได้มากพอที่จะทำตลาด มากยิ่งขึ้น

สรุปปิดท้ายครับ
การทำในลักษณะนี้อาจได้ผลเป็นบางท่านเท่านั้น แต่ก็เป็นส่วนหนึ่งของวิธีการที่ผมทำแล้ว ได้ผลและสามารถขายสินค้าได้โดยใช้เวลาไม่เกิน 30 วันหลังจากที่ได้ทำขั้นตอนต่าง ๆ เหล่านี้ และก็สามารถได้รับค่าคอมมิสชั่น $100 ตามแผนงานเป๊ะไม่ผิดเพี้ยนแต่ประการใดครับ

สินค้าแนะนำจาก Blog Marketing (ภาษาอังกฤษหนะครับพี่น้อง)
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...