ครับ วันนี้ก็จะมาแนะนำ Tool ใหม่ๆ ซึ่ง Tool ตัวนี้ก็จะเหมาะสำหรับผู้ที่ทำ Search Engine Marketing ไม่ว่าจะเป็น SEO หรือ PPC เช่น Adwords หรือ Yahoo Sponsor Search ซึ่งในการทำ Search Engine Marketing นั้น การเลือก Keywords ถือว่าเป็นขั้นตอนสำคัญขั้นตอนหนึ่งเลยทีเดียว และเป็นขั้นตอนแรกที่จะนำไปสู่ขั้นตอน ต่อๆ ไป โดย Tool ที่จะมาแนะนำวันนี้ ก็จะเป็น Tool ที่จะช่วยให้ผู้ที่ทำ Search Engine Marketing นั้น หา Keywords ที่ เหมาะสมกับ Product / Service หรือ Business ของตน โดย Tool ตัวนี้มีชื่อว่า Google Hot Trends ดูจากชื่อก็คงรู้แล้วนะครับว่า ใครเป็นคน Offer

ในหน้าจอ Default ของ Google Hot Trends นั้นจะแสดง List ของ Keywords ทีคนนิยม Search ในวันนั้นๆ และคุณสามารถเปลี่ยนวันที่ได้ เพื่อดูว่าในช่วงระยะเวลาต่างๆ คนนิยม Search ด้วย Keyword ใดๆ และหาก Click ที่ Keyword ตัวใดตัวหนึ่ง Google Hot Trends ก็จะแสดง รายละเอียดต่างๆ ของ Keyword นั้นๆ เช่น กราฟ, Search Volumn ฯลฯ

Feature ที่น่าสนใจอีกอย่างของ Google Hot Trends นั้นก็ตือ Search Trends ซึ่งผู้ใช้สามารถใส่ Keyword ที่ตนเองสนใจเข้าไป แล้ว Google Hot Trends ก็จะ Extract Keywords ออกมาให้

ลองเข้าไปใช้ได้ที่ http://www.google.com/trends/hottrends

นะครับ
from http://www.emarketing.in.th
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...