อย่างที่รู้ๆกันอยู่ว่า ข้อมูลใน Website Rapidshare.com นั้น มีมากเหลือเกิน แต่วิธี Download ก็มีข้อจำกัดค่อนข้างมากเหมือนกัน เช่น

- Download ได้ครั้งละ 1 ไฟล์เท่านั้น ถ้าจะโหลดไฟล์ที่ 2 จะต้องรอเป็นเวลานาน (แก้ไขได้โดย : ตัด Internet หรือปิด Router แล้วโหลดอีกครั้ง จะโหลดไฟล์ที่ 2 ได้เลยไม่ต้องรอ)
- ต้องใส่ตัวเลขให้เหมือนกับภาพที่ให้ไว้ ถ้าใส่ไม่ตรงก็โหลดไม่ได้อีก
- ต้องรอเวลานาน กว่ารหัสตัวเลขจะขึ้นมาให้ใส่
- บางทีใส่รหัสตัวเลขถูกแล้ว แต่ก็ยังโหลดไม่ได้ เพราะ Slot หรือทางผ่านของข้อมูลเต็ม

ปวดหัว.. แต่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้ว พี่มีวิธีที่ง่ายและได้ผลดีจะมาบอก ถ้าอยากจะโหลดข้อมูลจากเวปไซท์นี้

อุปกรณ์และโปรแกรมที่จำเป็น

1. จะต้องใช้ Firefox เป็น Browser (Internet Explorer ใช้ไม่ได้)
ถ้าไม่มีไปโหลดมาใช้ซะ

2. โหลด Add-on ตัวสำคัญที่ชื่อว่า Grease Monkey แล้ว Install

https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/748

3. โหลด Script สุดท้ายที่สำคัญ ที่จะใช้ร่วมกับ Grease Monkey Script นี้มีชื่อว่า Rapidshare Helper

http://userscripts.org/scripts/show/6763

ด้านขวามือบนจะมีคำสั่งให้ติดตั้ง (Install This Script)


วิธีใช้งาน

1. เมื่อไรที่เราพิมพ์ชื่อ Website Rapidshare.com หรือมีการ Copy Link เข้าไปไว้ในช่อง Address ของ Fire Fox โปรแกรมที่เราติดตั้งทั้งหมดที่แนะนำไว้ข้างบน จะเปลี่ยนหน้าจอของ Website Rapidshare ให้เป็นฉากสีดำดังภาพ

2. สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือ ใส่ตัวเลขหรือตัวอักษรให้เหมือนกับภาพที่ให้มา ในปัจจุบันนี้ RapidShare จะมีตัวอักษรให้เลือกมากกว่า 4 ตัวแล้ว และตัวอักษรแต่ละตัวก็จะมีรูปภาพแฝงอยู่ด้วยเช่น แมวหรือสุนัขหรืออื่นๆ การใส่รหัสตัวอักษรให้เหมือนกับภาพ จะต้องใส่รหัส 4 ตัว ที่มีรูปภาพที่กำหนดอยู่ด้วย เช่นใส่รหัสเฉพาะที่มีภาพแมวแฝงอยู่ข้างใน แต่การใช้เทคนิควิธีนี้ เราอาจจะไม่เห็นภาพที่กำหนด (รูปแมว) แต่ก็เดาได้ไม่ยากว่าจะต้องใส่ตัวเลขไหน (ก็แค่ดูว่ามีรูปอะไรที่เหมือนกันอยู่ 4 ตัวเท่านั้น แล้วก็ใส่รหัสนั้นลงไป)

หลังจากใส่รหัสแล้ว ก็แค่รอให้ตัวเลข ลดลงมาเหลือ 0 แค่นั้นเอง ถ้า้เรากดปุ่ม Download ก่อนเวลาจะลดลงเหลือ 0 จะมีหน้าจอเตือนว่า " Download-Ticket not ready. JavaScript error?" และจะยัง Download ไม่ได้ จะต้องย้อนกลับไปที่หน้าเดิมก่อน และรอเวลาให้ตัวเลขลดลงเหลือ 0 ก็จะมีหน้าต่างให้ Download ขึ้นมาโดยอัตโนมัติ (ต้องใส่ตัวเลขถูกต้องด้วย)

3. สามารถเลือก Server ที่ต้องการ Download จาก List ที่มีให้ด้วย ถ้ามีหน้าต่าง Download ขึ้นมาแล้ว Download ได้ความเร็วไม่ดี ให้รีบกด Cancel การ Download นั้นทันที และเปลี่ยน Server ใหม่ การทำแบบนี้จะช่วยให้เลือก Server ที่มีความเร็วมากที่สุดได้ (โดยไม่ต้องเสียเวลารอซ้ำซ้อน)

หมายเหตุ
อย่าลืมว่า ถ้าเจอหน้าต่างที่ขึ้นข้อความ "Download - Ticket nicht bereit. JavaScript Fehler ?" หรือ " Download-Ticket not ready. JavaScript error?" ให้กด back ย้อนกลับไปหน้าสีดำก่อน 1 ครั้ง และไม่ต้องทำอะไร ให้รอจนกว่าตัวเลข ที่บอกไว้ด้านบนสุด จะลดลงเหลือ 0 จะมีหน้าต่างให้เซฟไฟล์ขึ้นมาอัตโนมัติ (ไม่ต้องกดปุ่ม Download นะ.. ปล่้อยไว้เฉยๆ)

เท่านี้เองเราก็จะได้ข้อมูลจาก RapidShare ตามต้องการแล้วครับ

from http://www.jokergameth.com/board/showthread.php?t=4902

0 comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...