มองหา USB Hub พร้อมไฟ 2A Power Adaptor เพื่อการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่ใช้ไฟมาก

วัน ก่อนเอา External HDD 2.5" ให้น้องใช้ ปรากฎว่า Notebook น้องเสียบแล้วไฟเข้า แต่ไฟไม่พอที่จะหมุนหัวอ่าน เหตุเพราะเราเอา 2.5" HDD แบบที่ใช้บนโน้ตบุ้ค 5400 รอบมาใส่ใน Box ทำให้ไฟที่ไปจ่ายเพื่อหมุนหัวอ่านไม่พอ ก็เลยมองๆหา USB Hub ที่มีต่อไฟ Adaptor ก็เจอตัวนี้ไป เจออันนี้ ซื้อที่ไอทีมอลล์ 420 บาท ลดจาก 450 บาท ซื้อเสร็จโทรหาน้องว่าซื้อให้แล้วนะ น้องบอกว่าซื้อแล้ว อ้าว ทำไมไม่บอก แถมน้องซื้อที่พันธุ์ทิพย์มาแค่ 290 บาทเท่านั้นเอง เคืองๆ แพงกว่าตั้งเยอะ โดนหลอกซะแล้วHub นี้มีฐานให้ตั้งได้ด้วย สวยดี

วัสดุก็ไม่ก๊องแก๊งด้านนี้มี 5 พอร์ตอีกด้านมี 2 พอร์ตจะ เห็นได้ว่าอุปกรณ์ USB ที่ใช้ไฟเยอะๆอย่างพรินเตอร์ จะใช้พอร์ตแบบคางหมูนี้ และมีไฟต่อด้วยอแดปเตอร์ได้ด้วย หมดปัญหาเรื่องไฟไม่พอชัวร์ๆอแดปเตอร์ AC แบบ 2A

เวลาใช้งานก็ปกติ เสียบไฟ แล้วต่อ USB Host เข้ากับคอมพิวเตอร์ จากนั้นก็ใส่พ่วง USB ไปได้เลย สบายๆ 7 พอร์ต

bought to you by yokekung
ที่มาของบทความ http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=yokekung&date=13-01-2009&group=13&gblog=97

USB HUB แบบ 7 port ควรซื้อadapter กี่โวลต์ และ กี่แอมป์ดีครับ ช่วยที ???

คือตอนนี้ผมมี usb hub 7 port แล้วมันก็มีตัว adapter มาให้ด้วย out put 5.0 v Dc - 500 mAh แต่มันใช้แล้วติดๆดับตลอดๆๆ จะไปซื้อใหม่ ควรซื้อกี่โวลต์ และ กี่แอมป์ ดีอ่า ช่วยที


ใช้เท่าเดิมสิครับ ใช้ เกิน จะไหม้เอา ติด ๆ ดับ ๆ หากเกิดจากการที่คุณใช้อุกรณ์ที่กินไฟ เกินกว่ากำลังของ Adapter ที่มีมาให้ แสดงว่ามันจ่ายให้ไม่ทัน เวลา ซื้อใหม่ก็

ของเดิม ซื้อใหม่
out put 5.0 v Dc - 500 mAh out put 5.0 v Dc - (ตรงนี้ให้สูงกว่าของเดิม) 800-1500 mAh

1 comments:

Anonymous said...

ใช้รุ่นเดียวกันเลย ปัญหาใกล้เคียงกันเลย ตอนนี้อแดปเตอร์เดี้ยงไปแล้ว ใช้จากโน๊ตบุค ก็ทำงานได้ หาซื้ออแดเตอร์ตัวใหม่ยังไม่ได้เลย ร้านที่ซื้อมาตอนแรกเขาบอกไม่มี ตัวหใม่ซื้อที่ไหน อยากได้ 800-1000 mAh น่าจะพอ เพราะต่อพัดลม เมาท์ คีบอร์ด

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...