สำหรับเพื่อนๆ ที่พึ่งเขามาอ่านนะครับ ผมได้ Update Drivers SATA เรียบร้อยแล้ว สามารถติดตั้งกับเครื่อง NoteBook
HP Compaq CQ ทุกรุ่น ได้ตามปกติครับ

เอาล่ะครับมาเริ่มกันเลยดีกว่า สิ่งแรกที่ต้องมี แน่นอนคือแผ่น Windows XP Original แบบเดิมๆนั้นแหละ
ใส่เข้าไปใน CD-ROM แล้ว Copy ไฟล์ทั้งหมดในแผ่นไปไว้ที่ไดร์ฟ C:\XPCD ( xpcd เราสร้างโฟล์เดอร์ขึ้นมาเองน่ะครับ ) ตามภาพหลังจากที่ Copy ไฟล์มาครบแล้วให้ดาว์นโหลดไฟล์ winnt.sif
ไฟล์ที่ดาว์นโหลดเป็นไฟล์ Zip ให้ Extrac ไฟล์แล้ว Copy winnt.sif ไปไว้ที่ C:\XPCD\i386 ตามภาพด้านล่างจากนั้นให้ทำการ Download โปรแกรม DriverPacks BASE 8.05

หลังจากที่ Download มาเสร็จเรียบร้อย ให้แตกไฟล์ และทำการ Setup ให้เรียบร้อย
ตัวติดตั้งนี้ผมใด้ตั้งค่าให้แตกไฟล์ลงที่ ไดร์ฟ C:\ เลยน่ะครับและ ผมใด้ทำการใส่ Driver SATA ไว้เรียบร้อยแล้วเพื่อลดขั้นตอนลงไป

เมื่อติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะใด้ดังภาพจากนั้นให้เข้าไปที่โฟล์เดอร์ DriverPacks BASE ให้ดับเบิ้ลคลิก DPs_BASE.exeหากไม่มีอะไรผิดพลาด ก็จะเป็นไปตามภาพ ให้คลิกที่เครื่องหมาย > ค่อยๆดูตามภาพไปเรื่อยๆน่ะครับ

เมื่อทำตามขั้นตอนเสร็จเรียบร้อยก็มาถึงหน้าต่างสุดท้าย ให้คลิกที่ปุ่ม Slipstream!โปรแกรมจะใช้เวลาสักครู่หนึ่งเพื่อเขียน text ไฟล์ และคัดลอกไดร์เวอร์ลงใน C:\XPCD\i386เสร็จเรียบร้อยให้คลิกที่ปุ่ม OK ได้เลยครับเอาล่ะครับเป็นอันเสร็จเรียบร้อยสำหรับการ Slipstream Driver Sata ลงแผ่น Windows XP Original

ต่อไปเป็นการสร้างไฟล์ ISO เพื่อนำไปเขียนลงแผ่น CD
ให้ Download โปรแกรม Make_sata_xp
โปรแกรมถูกตั้งให้ Install ลงไดร์ฟ C:\ และสร้างไฟล์ .ISO เลยน่ะครับ หากไม่มีอะไรผิดพลาด ก็จะได้หน้าตาแบบนี้หลังจากนั้นโปรแกรมเมื่อโปรแกรมทำงานเสร็จเรียบร้อยให้กดปุ่มอะไรก็ได้เพื่อออกจากโปรแกรม
ก็จะได้ไฟล์ .ISO เพื่อนำไปเขียนลงแผ่น CD ต่อไปครับเสร็จเรียบร้อยแล้วน่ะครับ สำหรับการโมแผ่น widows xp original ลง HDD SATA ลองทำกันดูน่ะครับ
แนะนำว่าควรลองติดตั้งกับโปรแกรม Vmware หรือ VitualBox ก่อนจะ Format จริงน่ะครับ
เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่ตามมา

from http://www.com-th.net/webboard/index.php?topic=68251.0

0 comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...